Những hệ lụy khi không se khít vùng kín kịp thời

Viêm nhiễm vùng kín

Vùng kín rộng hơn khiến cho vi khuẩn dễ dàng xâm nhập vào cơ thể, tại đây vi khuẩn, nấm sẽ làm tổ, trú ngụ, sinh sôi và phát triển mạnh mẽ. Do vậy chị em sẽ thấy hiện tượng ngứa rát, sau một thời gian vi khuẩn phát triển có thể dẫn tới các bệnh viêm nhiễm vùng kín, viêm tử cung, viêm lộ tuyến, u nang, u xơ,…

Bệnh huyết trắng phát triển mạnh

Các hiện tượng huyết trắng ra nhiều, huyết trắng có mùi lạ, huyết trắng có màu xanh, nâu, kèm máu tươi…. tất cả những căn bệnh huyết trắng đó là do vi khuẩn gây nên. Khi “cô bé” rộng hơn mức bình thường quá trình tiếp xúc với môi trường bên ngoài tăng lên làm vi khuẩn xâm nhập dễ hơn.

Xuất hiện tình trạng “khô hạn”

Vi khuẩn và nấm xâm nhập nhiều vào vùng kín làm cho vùng kín bị khô do viêm nhiễm, đó là lý do tại sao hiện tượng khô âm đạo ngày càng được trẻ hóa, thậm chí chỉ 25 tuổi đã xảy ra hiện tượng “khô hạn”.

Lão hóa vùng kín tăng lên

Khi vùng kín kém đàn hồi, không còn se khít sẽ xuất hiện các nếp nhăn, môi lớn, môi nhỏ bị trùng xuống, âm đạo không còn hồng hào gây ra việc mất tự tin khi gần chồng lâu dần sẽ dẫn tới lãnh cảm chuyện yêu. Có nhiều trường hợp sẽ tan vỡ hạnh phúc gia đình chỉ vì chuyện ấy.

Ung thư và vô sinh

Giãn vùng kín sẽ dẫn tới viêm nhiễm và nếu bạn không tìm cách điều trị kịp thời sẽ gây ra tình trạng nặng hơn dẫn tới sự cản trở của trứng và tinh trùng gây ra hiện tượng vô sinh. Với sự phát triển như vũ bão của vi khuẩn và nấm có thể sẽ dẫn tới tắc vòi trứng, ung thư, u nang u xơ,…

Giải pháp giúp se khít vùng kín kịp thời

Để tránh được những tác động không tốt đến vùng kín. Bạn nên có những cách giúp se khít vùng kín để tránh những hệ lụy không đáng có.