Âm đạo chật quá cũng khổ!

Posted on Bệnh học 8 lượt xem

Dù đã ở thế kỉ 21 nhưng các chị em phụ nữ vẫn thường khá ngại ngùng khi đề cập đến những vấn đề của vùng kín. Tuy nhiên bạn biết không, phụ nữ cần phải có những kiến thức đầy đủ về “cô bé” của mình. Một vài chị em có thể cảm thấy âm đạo của họ quá khít, trong khi số khác lại than phiền về sự lỏng lẻo của âm đạo. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn xác định liệu “cô bé” của bạn có đang bị quá chật.

Làm thế nào để bạn nhận ra âm đạo có đang quá khít chặt?

Độ chật của âm đạo thường khác nhau ở mỗi người. Tình trạng này có thể được xem là chật đối với người này nhưng lại là bình thường đối với người khác. Vì thế, khi kiểm tra âm đạo, bạn chỉ nên so sánh tình trạng hiện tại với tình trạng bình thường của chính mình. Những dấu hiệu sau đây sẽ nói cho bạn biết âm đạo của bạn đang bị hẹp:

  • Cảm giác đau đớn khi giao hợp. Thông thường, đây là dấu hiệu đầu tiên bạn cảm nhận được. Cơn đau có thể chấm dứt khi bạn ngưng làm “chuyện ấy” nhưng cũng có thể kéo dài trong nhiều ngày sau;
  • Cảm giác đau rát khi bạn sử dụng tampon;
  • Về lâu dài, bạn sẽ mất ham muốn tình dục vì nỗi sợ đối với những cảm giác đau đớn trước đây.

Thông thường, bạn sẽ cảm thấy hơi không thoái trong lần đầu làm “chuyện người lớn”. Điều đó là rất bình thường vì cơ thể thường có xu hướng co lại khi có vật thể lạ tiếp cận. Tuy nhiên, sự khó chịu ban đầu ấy sẽ dần biến mất đi khi cơ thể bạn quen với việc giao hợp. Nhưng nếu âm đạo của bạn quá chật, đời sống tình dục của bạn và bạn đời sẽ không được như ý. Bạn đôi khi sẽ cảm thấy rất đau và ngứa sau khi quan hệ và lâu dần, thú vui sẽ trở thành gánh nặng cho cả hai.

Tại sao âm đạo bạn chật?

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng âm đạo khít chặt. Những nguyên nhân này sẽ thay đổi theo thời gian khi bạn ở vào những độ tuổi khác nhau. Sau đây là một vài nguyên nhân phổ biến:

  • Các vấn đề trong quan hệ tình dục: Khi bạn có những trải nghiệm không tốt trong đời sống tình dục ở quá khứ, các cơ âm đạo sẽ có xu hướng co lại như một phản ứng tự vệ của cơ thể. Những trải nghiệm không tốt này cũng có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khiến bạn không có được một cuộc hoan lạc viên mãn như nhiễm trùng, điều kiện sinh lý bất thường và tác dụng phụ của một số loại thuốc;
  • Rối loạn tâm lí: Khi bạn chịu quá nhiều áp lực và mệt mỏi trong cuộc sống hằng ngày, âm đạo của bạn cũng sẽ có xu hướng co lại;
  • Sợ hãi: Bạn có biết rằng khi bạn sợ hãi, nỗi sợ đang điều khiển các cơ âm đạo của bạn mà bạn không hề hay biết? Đó có thể là nỗi sợ mang thai ngoài ý muốn, nỗi tự ti về vùng kín của bản thân hay những rào cản tâm lí khác.

Các phương pháp điều trị âm đạo khít chặt là gì?

Khi âm đạo của bạn bị khít chặt, bạn có thể thử một số bài tập cho vùng cơ sàn chậu để cải thiện tình hình chẳng hạn như bài tập kegel. Bài tập này rất đơn giản. Các động tác chỉ là siết chặt rồi thả lỏng cơ sàn chậu. Bạn nên tập bài tập kegel nhiều lần mỗi ngày để thấy được hiệu quả.

Một phương pháp khác để điều trị âm đạo khít chặt là bạn vừa co các cơ âm đạo, vừa massage thành âm đạo. Để thực hiện phương pháp này, trước hết bạn hãy cắt móng tay sạch sẽ đồng thời sử dụng chất bôi trơn để quá trình tiếp theo trở nên dễ dàng và thoải mái hơn. Bây giờ bạn hãy cho 1 ngón tay vào âm đạo, sâu đến hết đốt ngón tay thứ nhất. Sau đó, tăng số ngón dần lên đến 3. Bạn sẽ cảm nhận được các cơ đang co chặt xung quanh ngón tay bạn. Bạn hãy chú ý nhanh chóng rút tay ra nếu cảm thấy không thoải mái nhé.

Những bài tập trên đây có thể hỗ trợ bạn điều trị tình trạng âm đạo khít chặt hiệu quả. Tuy nhiên, nếu tình trạng của bạn đang nghiêm trọng và vượt khỏi tầm kiểm soát, tốt hơn hết bạn nên đến gặp bác sĩ.

Nếu bạn cảm thấy âm đạo của mình đang có phần đáng chán và không có chiều hướng cải thiện, bạn cũng đừng nên buồn phiền hay tự ti về điều đó. Hãy đến gặp bác sĩ và trao đổi thẳng thắn, cởi mở để tìm ra phương pháp điều trị thích hợp nhất bạn nhé

Gel dưỡng chất Rigid Serum

Chuyện chăn gối sẽ không còn là nỗi ám ảnh của cô nàng có tình trạng thâm đen, lỏng lẻo triệt tiêu ngay những khó khăn của bạn và tận hưởng. Rigid mang đến cho bạn sự tự tin và cá tính trong chốn phòng the.Rigid luôn mang tới sự bất ngờ dành cho khách hàng của mình, sản phẩm tiêu chuẩn và hiệu quả giúp chị em chăm sóc bản thân tốt hơn và hạnh phúc được đong đầy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *