NGUYÊN TẮC VÀNG GIỮ GÌN VỆ SINH “CÔ BÉ”

Posted on Cẩm nang 1 lượt xem

 

Giữ cân bằng pH mà không cần thụt rửa vùng kín

Việc thụt rửa sâu “vùng kín” được các chuyên gia lại cho rằng sẽ gây ảnh hưởng đến nồng độ pH, làm giảm độ axit và khiến vi khuẩn dễ thâm nhập vào âm đạo hơn. Lưu ý là khi vệ sinh ở nhà, bạn cũng nên tránh dùng xà phòng hoặc dung dịch vệ sinh có chất tẩy rửa quá mạnh.

Quan tâm tới chế độ ăn uống

Việc ăn uống cũng khá ảnh hưởng gì tới “vùng tam giác”. Chính vì thế bạn nên có một chế độ ăn uống cân bằng, hợp lí để giúp bảo vệ sức khỏe “vùng kín” và sức khỏe sinh sản. Để tránh tình trạng nhiễm cũng như bị khô “vùng kín”, bạn nên chú ý đến những loại thực phẩm như nước ép trái cây, các loại đậu, sữa chua…

Quan hệ tình dục an toàn

  • Sử dụng vừa đủ chất bôi trơn: Chất bôi trơn là một phần quan trọng trong khi quan hệ tình dục. Nhưng chỉ nên sử dụng một lượng vừa đủ mà thôi.
  • Sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục: nhằm ngăn ngừa bệnh lây nhiễm qua đường tình dục như HIV, giang mai, lậu, mụn cóc sinh dục và Chlamydia…
  • Rửa tay trước khi có quan hệ tình dục: phòng tránh các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Nguyên tắc rửa tay trước khi làm “chuyện ấy” cần được áp dụng với cả hai người, bởi trong quá trình “giao ban”, chắc chắn sẽ khó tránh khỏi khả năng tay người này chạm vào cơ thể người kia và vi khuẩn sẽ nhân dịp đó mà lây lan nhanh chóng.
  • Không nên quan hệ trong 2 ngày đầu của chu kì kinh nguyệt: Không nhất thiết phải kiêng “chuyện ấy” trong những ngày “đèn đỏ”. Tuy nhiên, lượng kinh nguyệt ra nhiều nhất trong 2 ngày đầu nên cần chú ý vệ sinh và không nên làm chuyện ấy.

Khám phụ khoa để được chăm sóc dự phòng

Khám phụ khoa đều đặn là bước quan trọng để giữ vệ sinh âm đạo. Bạn nên khám phụ khoa lần đầu tiên trước tuổi 21 hoặc trong vòng 3 năm sau khi bắt đầu quan hệ tình dục. Điều này giúp chẩn đoán chính xác các bệnh và các rối loạn gây hại cho âm đạo hoặc hệ thống sinh sản.

Gel dưỡng chất Rigid Serum

Chuyện chăn gối sẽ không còn là nỗi ám ảnh của cô nàng có tình trạng thâm đen, lỏng lẻo triệt tiêu ngay những khó khăn của bạn và tận hưởng. Rigid mang đến cho bạn sự tự tin và cá tính trong chốn phòng the.Rigid luôn mang tới sự bất ngờ dành cho khách hàng của mình, sản phẩm tiêu chuẩn và hiệu quả giúp chị em chăm sóc bản thân tốt hơn và hạnh phúc được đong đầy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *